Bổ Trứng Dấu Hiệu

CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ MANG THAI THEO Ý MUỐN

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai, sinh con theo ý muốn là điều mà rất nhiều cặp vợ chồng hy vọng biết được chính xác để có con thành công. Vậy cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái đúng với ý muốn là như thế nào? Vào những ngày rụng trứng có biểu hiện gì khác thường hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho mình!

QUÁ TRÌNH RỤNG TRỨNG CỦA NỮ GIỚI 

Thời điểm rụng trứng được xem là một giai đoạn quan trọng của chu kỳ kinh nguyệt khi mà trứng đã chín sẽ di chuyển xuống khu vực ống dẫn trứng. Nếu tại thời điểm này nữ giới có quan hệ vợ chồng thì trứng và tinh trùng có thể sẽ gặp nhau, quá trình thụ thai sẽ diễn ra; ngược lại, nếu như không có tinh trùng xuất hiện, tế bào trứng sẽ được đào thải ra ngoài để tạo ra chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Việc xuất hiện rụng trứng có thể nhiều hơn 1 lần cho mỗi chu kỳ kinh nguyệt xảy ra.

Cho nên, nữ giới tính ngày rụng trứng chính xác sẽ là một cách giúp cho việc thụ thai diễn ra dễ dàng. Muốn làm được điều này, nữ giới nên chú ý đến sự thay đổi ở cơ thể của mình để biết được ngày rụng trứng đã đến hay chưa? Một số hiện tượng như đau bụng dưới, căng tức ngực, nhiệt độ cơ thể tăng cao,… là những biểu hiện phổ biến để giúp cho chị em phụ nữ nhận biết thời điểm rụng trứng ở bản thân của mình.

Qúa trình rụng trứng ở nữ giới
Qúa trình rụng trứng ở nữ giới

CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ MANG THAI THEO Ý MUỐN 

Việc tính ngày rụng trứng chính xác sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà nữ giới cần phải lưu ý. Sau khi chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới kết thúc, thời điểm trứng rụng sẽ sau ngày hết kinh khoảng 10 – 14 ngày, tùy theo cơ địa của từng người và cơ thể của nữ giới cũng có một số dấu hiệu khác thường. Vậy, ngày rụng trứng có biểu hiện gì, phụ nữ cần chú ý đến những thay đổi như:

  • Âm đạo ra dịch tiết nhầy, hơi dính do lượng estrogen sản sinh ra nhiều hơn bình thường. Khi bạn chạm vào cơ quan sinh dục mà thấy có phần dịch dai, co giãn thì đó là dấu hiệu báo rằng đó là thời điểm trứng sắp rụng, tốt để thụ thai
  • Ham muốn tăng cao: do là cơ thể đạt nồng độ hormone cao nhất, cho nên vì thế mà nhiều nữ giới cảm thấy cơ thể muốn được quan hệ với người mà mình yêu. Bên cạnh đó, thời điểm rụng trứng ở cơ thể của phụ nữ sẽ có mùi hương đặc trưng rất quyến rũ phái mạnh.
  • Cảm thấy hơi đau ở bụng dưới: khi bạn đang quan sát để tính ngày rụng trứng mà nhận ra phần bụng dưới hơi chướng, khó chịu, thi thoảng có nhói đau ở vùng chậu thì đó là tín hiệu trứng sắp rụng khá rõ ràng. Trường hợp cơn đau kéo dài trên 7 ngày thì đó là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa.
  • Nhiệt độ cơ thể tăng cao: quá trình rụng trứng sẽ làm nhiệt độ của cơ thể nữ giới tại thời điểm đó có phần nhỉnh hơn so với bình thường, nhưng sẽ không quá 1 độ.

Nhờ những biểu hiện đặc trưng của cơ thể nữ giới khi xảy ra quá trình rụng trứng, hai vợ chồng hoàn toàn có thể chủ động trong quá trình thụ thai, mang thai. Nữ giới cần nhớ rằng, muốn có cách tính ngày rụng trứng để mang thai chính xác, bạn cần để ý tất cả các biểu hiện thay đổi cơ thể mà chúng tôi liệt kê ở trên, không nên chỉ chú ý đến 1, 2 điểm mà bỏ qua những phản ứng khác, khiến cho lỡ mất thời điểm trứng rụng như ý.

Tuy nhiên, nếu như gia đình bạn mong muốn sinh ra em bé được lựa chọn giới tính như mong muốn, hãy thử tham khảo cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái dưới đây để có thể tự áp dụng cho mình:

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Theo ghi nhận thực tế, có rất nhiều đôi vợ chồng đã sinh con đúng với giới tính mà mình mong muốn mà chỉ cần dựa vào tính chuẩn xác ngày rụng trứng tương ứng với giới tính thai nhi mà mình chọn. Thực ra, việc lựa chọn giới tính của con trước sinh không có điều gì quá phi lý, đó cũng là một cách để các đôi vợ chồng có được sự chuẩn bị tốt cho em bé ra đời sau này trọn vẹn nhất có thể.

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai sẽ thuận lợi hơn ở những người phụ nữ có vòng kinh đều. Bởi những người có vòng kinh đều sẽ rất dễ nhận biết ngày rụng trứng của bản thân mình. Ví dụ nếu như chu kỳ của nữ giới là 28 – 35 ngày, ngày rụng trứng là ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ kinh nguyệt; bạn lấy tổng ngày của chu kỳ mình rồi trừ đi ngày trên, chẳng hạn là tổng 30 trừ đi 14 thì ngày thứ 16 của chu kỳ sẽ là ngày rụng trứng. Đôi khi, để tránh sai số, hãy cộng trừ thêm 1, 2 ngày trước sau để có kết quả thụ thai cao nhất.

Ngoài ra, còn về phần người bố, nếu muốn đẻ con trai thì chất lượng tinh trùng của nam giới phải đạt chuẩn, không bị dị dạng hay khiếm khuyết. Chất lượng tinh trùng chỉ ổn định khi tinh dịch xuất ra hóa lỏng sau 30 phút, có màu trắng hoặc hơi ngả vàng, tỉ lệ tinh trùng di động cao. Trong người của nam giới sẽ có cả tinh trùng X và tinh trùng Y, bé trai sẽ ra đời khi tinh trùng Y vào trứng thụ tinh, mà đặc điểm của tinh trùng Y là bơi nhanh, đầu thuôn, nhỏ hơn tinh trùng X nên chỉ cần quan hệ đúng ngày rụng trứng thì tỉ lệ có thai bé trai rất cao. Vì vậy, nữ giới chỉ cần tính được đúng ngày mà bên trong xuất hiện trứng rụng là tỷ lệ có bé trai vô cùng lớn.

Thêm một mẹo nữa khi tính ngày rụng trứng để sinh con trai, cả hai vợ chồng cần để môi trường kiềm cho âm đạo bằng cách vệ sinh âm đạo trước với nước ion kiềm (đây là môi trường hợp cho tinh trùng Y di chuyển), quan hệ nam trên – nữ dưới để tinh trùng xâm nhập dễ hơn, dùng que thử rụng trứng để nhận biết chính xác ngày trứng rụng để thụ thai thành công.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Với những cặp đôi mong muốn có cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái thì vô cùng đơn giản, bởi tỉ lệ tinh trùng X gặp được trứng khá cao mà không cần phải thực hiện chi tiết quá nhiều điều. Đối với bé trai, cả hai vợ chồng đều cần phải tính toán thật chuẩn xác thì mới có thể đảm bảo có kết quả như ý, nhưng để sinh ra bé gái thì cả hai chỉ cần có quan hệ xung quanh ngày rụng trứng để đảm bảo tỷ lệ mang thai cao.

Tinh trùng X có thể di chuyển dễ dàng ngay cả trong môi trường acid (âm đạo có tính acid), cho nên, cả hai vợ chồng không cần quá áp lực khi đang muốn sinh con gái.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ TĂNG MANG THAI NHIỀU HƠN? 

Cách tính ngày rụng trứng được xem là một cách rõ ràng nhất với mỗi cặp vợ chồng khi mong muốn có con, nhưng đó không phải là phương pháp duy nhất để biết thời điểm thụ thai thành công. Nếu như bạn muốn biết nhiều cách khả quan hơn, có thể thực hiện trong cuộc sống hàng ngày để giúp cho việc mang thai dễ dàng như:

Duy trì cuộc sống lành mạnh, khoa học

Mang thai là một hành trình rất dài, cho nên, cả người chồng và người vợ đều cần có cho mình một thể trạng tốt nhất để có thể chuẩn bị cho sự có mặt của thành viên mới. Việc mà cả mẹ và bố đều có sức khỏe tốt trước khi con ra đời còn là một nền tảng vững chắc cho thể trạng em bé sau này.

Chính vì thế, cả hai vợ chồng cần luôn duy trì cuộc sống lành mạnh, khoa học, duy trì nhịp sống theo hướng tích cực để tăng khả năng mang thai, em bé trong bụng được hình thành cũng vì vậy mà khỏe mạnh hơn. Hãy luôn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều hải sản, rau xanh, thịt, vitamin, hoa quả tươi trong thực đơn hàng ngày. Tránh xa những đồ có nhiều chất kích thích, độc hại vì có thể sẽ cản trở đến quá trình thụ thai.

Duy trì cuộc sống lành mạnh để rụng trứng tốt
Duy trì cuộc sống lành mạnh để rụng trứng tốt

Đảm bảo chuyện quan hệ đều đặn

Việc tính ngày rụng trứng để mang thai thành công không chỉ nằm ở vấn đề phải chính xác ngày, mà còn nằm ở việc tinh trùng phải tìm thấy trứng vào đúng thời điểm đó mới tăng tỷ lệ thụ thai lên cao. Chính vì thế, cả hai vợ chồng dù trong hoàn cảnh như thế nào, nên duy trì tần suất quan hệ đều đặn. Tốt nhất, vợ chồng nên quan hệ 2 – 3 lần / tuần, lưu ý thêm vào những thời điểm báo hiệu trứng rụng để có kết quả tốt.

Thực hiện theo ý kiến tư vấn của bác sĩ sản khoa

Việc lựa chọn gặp mặt bác sĩ sản khoa để bày tỏ mong muốn có con là phương pháp cuối cùng mà cả hai vợ chồng có thể thực hiện để nhằm tăng tỷ lệ có thai. Đôi khi, bạn mong muốn con có thể trạng tốt nhất cho sự phát triển sau này thì việc gặp bác sĩ để nhận tư vấn là chuyện cũng không có gì lạ lẫm. Dù sao, các bác sĩ sản khoa ở những bệnh viện, phòng khám chất lượng cao đều là những người có chuyên môn giỏi, chắc chắn họ sẽ có kiến thức về lĩnh vực sản khoa để đưa ra lời khuyên hữu ích cho cả hai vợ chồng, đảm bảo tỷ lệ mang thai rất cao.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người đã biết được chính xác cách tính ngày rụng trứng để mang thai, sinh con theo ý muốn của mình rồi. Từ đó, hai vợ chồng có thể xác định được chính xác thời điểm có em bé dễ dàng. 

Nếu như bạn muốn được tư vấn thêm nhiều thông tin, hãy liên hệ với hotline 1800 9215 (miễn phí cước) của chúng tôi để được trợ giúp nhanh nhất!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*