Bổ Trứng Dấu Hiệu

8 dấu hiệu mang thai phổ biến giúp bạn nhận biết tại nhà

Một số dấu hiệu mang thai dưới dây có thể giúp bạn nhận biết tại nhà. Cùng xem đó là những dấu hiệu nào và cần lưu ý điều gì khi xuất hiện các dấu hiệu mang thai.

8 dấu hiệu mang thai giúp bạn nhận biết tại nhà

Mất kinh

Một dấu hiệu mang thai đầu tiên đó chính là tình trạng mất kinh. Thông thường, trứng sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, lúc này lớp niêm mạc tử cung sẽ dày lên để chuẩn bị cho trứng thụ tinh vào làm tổ. Nếu không xảy ra quá trình thụ tinh, lớp niêm mạc sẽ bị bong tróc gây ra hiện tượng kinh nguyệt. Lúc này, một chu kỳ kinh nguyệt mới lại bắt đầu, đồng nghĩa với việc bạn không mang thai.

Ngược lại khi trứng thụ tinh thành công và làm tổ bên trong tử cung, lớp niêm mạc không bong tróc mà bắt đầu quá trình phát triển của thai nhi. Do đó, trong quá trình mang thai, người phụ nữ sẽ không xuất hiện kinh nguyệt. Và đây được xem là một dấu hiệu khi mang thai. Tuy nhiên mất kinh có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy để biết chính xác bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra.

Dấu hiệu mang thai có thể nhận biết tại nhà
Dấu hiệu mang thai có thể nhận biết tại nhà

Chảy máu ở âm hộ

Đây là dấu hiệu mang thai mà bạn có thể dễ dàng nhận biết nhất. Khi phôi thai bám vào tử cung sẽ có hiện tượng chảy máu ở âm hộ. Tình trạng này thường sẽ kéo dài từ 2-3 ngày, lâu hay mau còn tùy thuộc vào từng người. Máu chảy ra có màu hồng nhạt, không đỏ, có khi là màu nâu nhạt, lượng máu rất ít.

Nếu trường hợp thấy máu ra nhiều hoặc có kèm các cơn đau bất thường thì các mẹ nên đi thăm khám để đảm bảo tình trạng của mình nhé!

Mệt mỏi

Sự thay đổi hormone đột ngột sau khi bạn có thai sẽ khiến cơ thể người mẹ mệt mỏi thường xuyên. Ngoài ra còn kèm theo các dấu hiệu như: Chóng mặt, buồn nôn, đầy hơi, tâm trạng hay thay đổi…

Nhiệt độ cơ thể thay đổi

Khi vừa mang thai thân nhiệt người mẹ sẽ tăng cao. Lý do là vì thai đã hấp thu dinh dưỡng và lấy đi oxy từ máu. Vì vậy đòi hỏi cơ thể người mẹ phải tạo ra nhiều máu và việc lưu thông máu cũng sẽ nhanh hơn bình thường. Đồng thời quá trình trao đổi chất hoạt động nhiều hơn. Do đó huyết áp và thân nhiệt của người mẹ cũng tăng lên.

Ngực căng, sưng và đau

Bạn sẽ thấy hai bầu ngực có sự thay đổi như căng lên và có cảm giác đau sau khi mang thai. Dấu hiệu này cũng có thể xuất hiện khi rụng trứng hoặc một tuần sau khi rụng trứng.

Đi tiểu thường xuyên

Nhu cầu đi tiểu của người mẹ sẽ nhiều hơn trong vòng 1 tuần. Vì khi phôi thai bám vào tử cung thành công, lượng máu cần cung cấp cho vùng xương chậu tăng gây áp lực lên bàng quang làm chị em buồn tiểu nhiều hơn.

Thèm ăn và ăn nhiều hơn bình thường

Chị em có thể cảm thấy rất thèm một món ăn chưa từng ăn bao giờ hoặc không còn thèm những món từng ưa thích. Vì khi bắt đầu mang thai cơ thể sẽ tiết ra một số hormone làm thay đổi sở thích, khẩu vị của người mẹ. Trong giai đoạn này chị em cũng sẽ ăn nhiều hơn bình thường.

Co thắt vùng bụng

Co thắt vùng bụng cũng là một trong những dấu hiệu mang thai. Những cơn co thắt xuất hiện ở bụng dưới, nhẹ và ít đau. Đôi khi cơn co thắt kết hợp với cơn đau liên tục trong thành tử cung. Thường sự co thắt này sẽ kéo dài trong vòng vài ngày.

Nên làm gì khi có các dấu hiệu mang thai?

Giai đoạn đầu khi mang thai vô cùng quan trọng, đặc biệt là quá trình phôi thai tiến vào tử cung để làm tổ, vì đây là một bước quan trọng quyết định bạn có mang thai thành công hay không. Trong giai đoạn này, bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Tuyệt đối tránh rượu, bia, thuốc lá
  • Cân nhắc lại các loại thuốc bạn đang sử dụng
  • Tránh môi trường ô nhiễm, độc hại
  • Cần nghỉ ngơi nhiều, tránh làm việc quá sức
  • Tránh stress, tránh vận động mạnh trong thời điểm này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*