Uncategorized

10+ THÀNH PHẦN VÀ CÔNG DỤNG CỦA INOMAXX

Thành phần và công dụng của INOMAXX là gì? Từ khi Inomaxx có mặt trên thị trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản và bị vô sinh hiếm muộn. Và để giải đáp thắc mắc trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Hiện nay, phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOs) ngày càng tăng. Hội chứng này gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe của người phụ nữ. Để giải quyết vấn đề đáng lo ngại này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra những loại thuốc cải thiện buồng trứng đa nang, làm tăng khả năng sinh sản. Và Inomaxx là một thực phẩm chức năng đang được nhiều chị em phụ nữ cả trong và ngoài nước tin dùng, bởi hiệu quả mà nó mang lại ngoài sự mong đợi.

INOMAXX LÀ THUỐC GÌ? 

Inomaxx là một thực phẩm chức năng chuyên hỗ trợ điều trị hội chứng buồng trứng đa nang – một trong những lý do dẫn đến tình trạng chậm con và không có con. Vậy thành phần và công dụng của Inomaxx là gì?

Thành phần và công dụng của INOMAXX
Thành phần và công dụng của INOMAXX

THÀNH PHẦN CỦA INOMAXX

 

Thành phần trong 1 gói:

Myo-Inositol 97%…………………………………………………….. 2000 mg
Vitamin E……………………………………………………………………. 12 mg

Coenzyme Q10 98%…………………………………………………….. 20 mg
Glutathione 98%………………………………………………………….. 30 mg

L-Arginine 98,5%……………………………………………………….. 200 mg

Chiro Inositol 95%………………………………………………………. 50 mg

N-acetyl-L-cystein 98,5%……………………………………………. 100 mg
Selen (natri selenit)………………………………………………………… 50 mg            

Kẽm (kẽm sulfat)………………………………………………………….. 10 mg
Sắt (sắt pyrophosphat)…………………………………………………….. 2 mg

Magie (Magie cacbonat)………………………………………………… 75 mg
Vitamin B8…………………………………………………………………… 50 mg

Vitamin B9…………………………………………………………………. 600 mg

Phụ liệu: Maltodextrin, hương thực phẩm, chất tạo ngọt: sucralose, acesulfame kali vừa đủ 1 gói

Khối lượng trung bình gói: 4 g ± 7,5%

CÔNG DỤNG CỦA TỪNG THÀNH PHẦN TRONG INOMAXX

INOSITOL – VITAMIN B8 – Thành phần và công dụng của INOMAXX

Vitamin B8 hay còn gọi là inositol, là 1 loại đường, trong cơ thể được sản xuất ra từ glucose. Có 9 dạng đồng phân lập thể, phổ biến nhất trong tự nhiên là Myo-inositol và Chiro-inositol.

 “Myo-inositol như một phương pháp an toàn và thay thế trong điều trị phụ nữ PCOS (Hội chứng buồng trứng đa nang) vô sinh: Một nghiên cứu quan sát của Đức” được đăng lên Tạp chí Nội tiết Quốc tế năm 2016

Myo-inositol giúp cải thiện độ nhạy cảm với insulin, tăng hấp thu glucose nội bào, được sử dụng như một lựa chọn an toàn và hiệu quả ở bệnh nhân bị Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOs), thông qua việc phục hồi chuyển hóa và gây ra rụng trứng ở bệnh nhân PCOs vô sinh. Các nghiên cứu cho thấy độ an toàn của inositol ngay cả khi dùng tới 12 g/ngày, trong đó chỉ có tác dụng phụ đường tiêu hóa nhẹ đã được báo cáo.

Myo-inositol kết hợp với acid folic đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị vô sinh hiếm muộn ở bệnh nhân mắc PCOs ở Đức, giúp tăng tỷ lệ mang thai sau 2 đến 3 tháng, cải thiện tỷ lệ rụng trứng và đều đặn chu kỳ kinh nguyệt. Myo-inositol không chỉ dẫn đến những thay đổi tích cực trong các thông số trao đổi chất mà còn làm giảm sự tăng cao nồng độ androgen, từ đó cải thiện các vấn đề về da như mụn trứng cá hoặc rậm lông.

Thành phần và công dụng của INOMAXX trong điều trị buồng trứng đa nang
Thành phần và công dụng của INOMAXX trong điều trị buồng trứng đa nang

 “Bổ sung Inositol cải thiện tỷ lệ mang thai trên lâm sàng ở phụ nữ vô sinh đang tiến hành ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương trứng) hoặc IVF-ET (chuyển phôi thụ tinh trong ống nghiệm)” – tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Phụ sản và Trẻ em tỉnh Phúc Kiến, Bệnh viện trực thuộc ĐH Y Phúc Kiến, Trung Quốc.

Bổ sung Myo-inositol làm tăng tỷ lệ mang thai trên lâm sàng ở phụ nữ vô sinh trải qua quá trình rụng trứng đối với ICSI hoặc IVF-ET. Nó có thể cải thiện chất lượng phôi và giảm các tế bào trứng không phù hợp cũng như làm giảm đi lượng thuốc kích thích rụng trứng không cần thiết.

“Tỷ lệ Myo-inositol:Chiro-inositol 40 : 1 trong huyết tương có thể giúp phục hồi rụng trứng ở bệnh nhân PCOS: So sánh với những tỷ lệ khác”Theo nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng vào tháng 06/2019 ở Rome, Italy.

Tỷ lệ 40:1 là tốt nhất trong điều trị PCOs so với những tỷ lệ khác, giúp phục hồi quá trình rụng trứng và bình thường hóa các thông số ở 56 phụ nữ PCOs sau 3 tháng sử dụng. Cụ thể là tỷ lệ 40:1 giúp gia tăng đáng kể nồng độ progesterol trong giai đoạn hoàng thể và xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt trở lại, giảm LH, tăng globulin liên kết hormone giới tính (SHBG), tăng 17-beta-Estradiol (E2), giảm testosterone tự do, giảm mức insulin cơ bản và sau ăn cũng như chỉ số HOMA (mức độ kháng insulin).

Tại Hội nghị Sản Phụ khoa Việt- Pháp- Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 19 đã đưa ra một số bằng chứng lâm sàng cho việc sử dụng Inositol trong thai kỳ như sau:

  • Đối với thai phụ: Kiểm soát đường huyết tốt hơn và giảm đề kháng insulin ở cả những phụ nữ cân nặng bình thường hay béo phì, giảm nguy cơ đái tháo đường thai kỳ, giảm tăng huyết áp, giảm mổ lấy thai, giảm biến chứng trong chuyển dạ, giảm nguy cơ đái tháo đường thật sự sau sinh.
  • Đối với thai nhi: Các chỉ số tăng trưởng tốt hơn, giảm sinh non, giảm tỉ lệ nhập hồi sức sơ sinh, giảm hạ đường huyết sơ sinh, giảm tần suất mắc các bệnh không lây về sau (NCDs).

N-ACETYL-L-CYSTEIN (NAC)

Ngoài tác dụng tiêu đờm, NAC còn giúp tăng nồng độ chất chống oxy hóa nội bào và glutathione, tăng độ nhạy của thụ thể insulin

NAC kích thích rụng trứng và tăng rụng trứng tự nhiên ở phụ nữ bị PCOs, được sử dụng như chất bổ trợ cho Clomiphen citrate (thuốc kích thích rụng trứng) mà không gây tác dụng phụ là Hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS).

N-acetyl-L-cystein giúp tăng tỷ lệ rụng trứng, mang thai và sinh con ở phụ nữ mắc PCOs.

(N-Acetylcysteine for Polycystic Ovary Syndrome: A Systematic Review and Meta-Analysis of Randomized Controlled Clinical Trials, 01/2015)

L-ARGININE

Arginine là tiền chất tổng hợp Nitric oxyd (NO), NO có khả năng chống lại các gốc tự do liên quan đến PCOs. Arginine kích thích tình dục ở cả nam và nữ, do đó có tác dụng cải thiện chức năng tình dục.

Sự kết hợp giữa NAC và L-Arginine làm tăng rõ rệt số lượng chu kỳ kinh nguyệt, khả năng rụng trứng ở bệnh nhân PCOs.

GLUTATHIONE (GSH)

Glutathione (GSH) tham gia vào nhiều quá trình oxy hóa-khử, chống độc, hoạt hóa nhiều enzyme của cơ thể.

Nồng độ GSH bị giảm mạnh ở phụ nữ PCOs, nên cần bổ sung GSH cho đối tượng bệnh nhân này.

VITAMIN E

Vitamin E tham gia vào quá trình điều hòa sinh sản. Khi thiếu Vitamin E, quá trình tạo phôi của cơ thể bị ảnh hưởng, các cơ quan sinh sản bị thoái hóa.

COENZYME Q10

Coenzyme Q10 có tác dụng chống lão hóa, tăng chức năng sinh lý.

Sự phối hợp Coenzyme Q10 và Vitamin E trong 8 tuần ở những phụ nữ PCOs giúp:

  • Cải thiện đáng kể tình trạng kháng insulin
  • Tăng nồng độ SHBG (hormone giới tính gắn với globulin), giảm nồng độ testosterone
  • Cải thiện độ dày nội mạc tử cung ở phụ nữ vô sinh không rõ nguyên nhân.

(Hormonal and Metabolic Effects of Coenzyme Q10 and/or Vitamin E in Patients With Polycystic Ovary Syndrome, Azimeh Izadi và cs., 2018)

SELEN

Selen có tác dụng chống oxy hóa mạnh, điều hòa hormone tuyến giáp, kích thích tổng hợp SHBG, từ đó làm giảm LH (hormone hoàng thể hóa), tác nhân chính dẫn đến bệnh lý cường androgen.

Phụ nữ mang thai thường bị thiếu hụt Selen, trong dẫn đến tình trạng nhạy cảm với stress oxy hóa, đau cơ, mỏi cơ, yếu cơ, bệnh lý tim mạch…

KẼM

Thiếu kẽm dẫn đến tăng đường huyết, không dung nạp glucose, tăng lipid máu và béo phì.

Bổ sung kẽm có tác dụng phòng ngừa đái tháo đường type 2, giúp cải thiện chuyển hóa lipid máu và giảm tình trạng đề kháng insulin, đặc biệt ở phụ nữ mắc PCOs.

SẮT

Thiếu sắt sẽ dẫn tới thiếu máu, thiếu năng lượng, gây suy yếu các tế bào, đặc biệt là ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ.

Ở phụ nữ mắc PCOs, bổ sung sắt còn làm giảm nguy cơ thiếu máu thiếu sắt do chảy máu kinh nguyệt nhiều và kéo dài.

MAGIE

Magie cần cho hoạt động sinh lý của thận, chức năng sinh sản và hoạt động của nhiều hormone.

Magie thấp có liên quan đến bệnh đái thái đường vì cơ thể cần Magie trong việc phân hủy đường và sử dụng insulin.

Bổ sung magie giúp cải thiện đề kháng insulin, phòng ngừa đái tháo đường thai kỳ.

VITAMIN B9 (ACID FOLIC)

Đối với phụ nữ muốn mang thai thì việc bổ sung acid folic sẽ giúp cải thiện nồng độ hormone, từ đó cải thiện quá trình cấy phôi và tăng tỷ lệ mang thai ở phụ nữ.

Trong giai đoạn thai kỳ, vitamin B9 góp phần vô cùng quan trọng vì:

  • Acid folic làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
  • Tăng quá trình phân chia tế bào cũng như tăng kích thước tử cung.
  • Cần cho tổng hợp nhân tế bào ADN, ARN và protein giúp hình thành nhau thai.
  • Số lượng tế bào hồng cầu gia tăng theo khối lượng máu giúp tăng trưởng bào thai.

Như vậy,  bài viết trên đây đã trả lời những thắc mắc của bạn về INOMAXX. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình để giúp hỗ trợ điều trị Hội chứng buồng trứng đa nang.

Hãy gọi về hotline 1800 9215 để được tư vấn và mua hàng uy tín

Hoặc mua hàng trực tiếp tại website: duocphamnamthaiduong.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*