Uncategorized

Máu kinh màu đen ảnh hưởng gì đến sức khỏe? 

Máu kinh màu đen là một dấu hiệu bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể. Do đó chị em cần tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng này và tìm ra biện pháp khắc phục, giúp chu kỳ kinh nguyệt sớm trở về trạng thái bình thường.

Thế nào là hiện tượng máu kinh màu đen?

Thông thường một người có chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ tiết máu dạng lỏng, màu máu đỏ sẫm.

Đa phần các chị em sẽ gặp tình trạng máu kinh màu đen vào ngày đầu hoặc ngày cuối trong giai đoạn hành kinh. Lý do là vì trong thời điểm này niêm mạc tử cung bong tróc không đồng đều, vì vậy máu kinh đọng lại ở tử cung một thời gian trước khi chảy ra ngoài. Do đó lượng máu kinh tiết ra sẽ ít và có màu đen hoặc nâu đen.

Tuy nhiên ở một số phụ nữ, khi đến chu kỳ kinh nguyệt, máu kinh tiết ra có màu đen hoặc nâu đen, kèm theo mùi hôi khó chịu trong suốt thời gian hành kinh. Đây là tình trạng kinh nguyệt có màu đen nhưng không bình thường và được xem là dấu hiệu của chứng rối loạn kinh nguyệt.

Hiện tượng máu kinh màu đen
Hiện tượng máu kinh màu đen

Nguyên nhân gây ra máu kinh màu đen

Ở một số trường hợp, máu kinh màu đen được xem là bệnh lý, gây ra bởi các nguyên nhân sau:

Do rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố là một trong những hậu quả mà stress để lại. Thần kinh căng thẳng, thường xuyên chịu áp lực trong công việc, buồn phiền thời gian dài đều là nguyên nhân làm rối loạn nội tiết tố. Tình trạng này khiến cho chu kỳ kinh nguyệt mất ổn định, máu kinh ra ít và có màu đen.

Ngoài ra, nếu chị em có lượng máu kinh ít, màu đen, thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày thì có khả năng bị rong kinh. Tình trạng rong kinh còn do rối loạn nội tiết tố gây ra. Hiện tượng này thường gặp ở các bé gái trong tuổi dậy thì do hoạt động vùng dưới đồi – tuyến yên, và buồng trứng chưa ổn định. Hoặc có thể xảy ra ở phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, người bị suy buồng trứng sớm.

Do các bệnh về phụ khoa

Máu kinh màu đen còn do các bệnh về phụ khoa gây nên. Viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung, polyp buồng tử cung,…đều là những căn bệnh khiến niêm mạc tử cung bong tróc không đều. Điều này sẽ làm máu kinh ra ít và bị biến đổi về màu sắc.

Do cấu tạo của tử cung

Ở một số chị em, cấu tạo của tử cung sẽ bị gập hơn so với người bình thường. Sự cấu tạo này sẽ làm cho máu kinh không thể lưu thông ổn định, khiến máu kinh có màu đen và thời gian hành kinh kéo dài hơn.

Kinh nguyệt có màu đen ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Nhiều chị em vẫn nghĩ máu kinh màu đen không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe, tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ gặp một số vấn đề sau đây:

  • Người mệt mỏi, da dẻ xanh xao, kém sắc, tinh thần mất ổn định
  • Đối với sức khỏe sinh sản: Kinh nguyệt có màu đen có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý đã nêu trên. Chị em gặp phải trường hợp này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, dẫn đến vô sinh, nghiêm trọng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Kinh nguyệt màu đen thường xuyên sẽ có nguy cơ vô sinh
Kinh nguyệt màu đen thường xuyên sẽ có nguy cơ vô sinh

Cách điều trị tình trạng máu kinh màu đen

Nếu bệnh lý về phụ khoa là nguyên nhân làm máu kinh có màu đen, chị em sẽ được điều trị bằng các phương pháp thích hợp.

Đối với nguyên nhân do rối loạn nội tiết tố, việc trước tiên chị em cần thả lỏng tâm trạng, giữ tinh thần được thoải mái. Ngoài ra để đảm bảo cho việc điều trị diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao, chị em nên sử dụng sản phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt.

Đây là cách thức được nhiều chị em áp dụng, tuy nhiên nếu bất cẩn sẽ chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng, không đem lại hiệu quả khi sử dụng.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa sản, chị em nên sử dụng sản phẩm có thành phần tự nhiên, giúp cân bằng nội tiết tố cho cơ thể, mang lại hiệu quả lâu dài. Quan trọng là có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng.

Inotir – Hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều

Inotir là sản phẩm điều hòa kinh nguyệt với thành phần Inositol, L-Tyrosine, Chromium, Selenium, Axit Folic, hỗ trợ cải thiện chu kỳ kinh nguyệt không đều, có tác dụng tốt trong các trường hợp như máu kinh có màu đen, kinh nguyệt ít, rong kinh, trễ kinh, mất kinh thời gian dài.

Sản phẩm được nhập khẩu từ Ý và đang được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia.

Xem thêm về sản phẩm –> https://duocphamnamthaiduong.com/inotir-dieu-tri-da-nang-buong-trung-ho-tro-dieu-tri-vo-sinh-hiem-muon/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*