Uncategorized

Rong kinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Rong kinh là một biểu hiện của tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Nếu không điều trị kịp thời, rong kinh có thể gây ra nhiều biến chứng đến sức khỏe, thậm chí là vô sinh.

Thế nào là rong kinh?

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở phụ nữ sẽ từ 28-32 ngày, mỗi lần hành kinh kéo dài từ 3-5 ngày, tương đương mất đi khoảng 50-80ml máu. Máu kinh sẽ có màu đỏ sẫm, không đông, thỉnh thoảng sẽ có vài cục máu đông nhỏ. Rong kinh là tình trạng thời gian hành kinh nhiều hơn 7 ngày, lượng máu kinh nhiều hơn 80ml/chu kỳ.

Rong kinh được chia thành 2 loại là rong kinh nguyên phát và rong kinh thứ phát.

Dấu hiệu khi bị rong kinh

Dấu hiệu khi bị rong kinh có thể giống như dấu hiệu khi hành kinh ở một chu kỳ bình thường. Tuy nhiên nếu chị em gặp phải cùng lúc nhiều dấu hiệu sau đây thì có thể bị rong kinh:

  • Máu kinh ra nhiều, phải thay băng vệ sinh liên tục
  • Máu kinh thường đông thành cục lớn
  • Thường đau bụng dưới khi hành kinh
  • Ở một số phụ nữ sẽ có dấu hiệu mệt mỏi, thở dốc
Triệu chưng đau bụng khi bị rong kinh
Triệu chưng đau bụng khi bị rong kinh

Nguyên nhân gây ra rong kinh

Nguyên nhân gây ra rong kinh nguyên phát

Thời kỳ dậy thì

Những bạn gái khi bước qua tuổi dậy thì, do hoạt động của cơ quan sinh sản chưa ổn định nên chu kỳ kinh nguyệt sẽ thất thường, bao gồm các tình trạng chậm kinh, vô kinh, rong kinh.

Thời kỳ tiền mãn kinh

Vào thời kỳ tiền mãn kinh, do sự suy giảm estrogen mà cơ thể phụ nữ sẽ có thay đổi khác thường, trong đó rối loạn kinh nguyệt là một dấu hiệu phổ biến trong thời kỳ này. Chị em có thể bị rong kinh, kinh thưa, vô kinh. Tình trạng này có thể kéo dài trong vòng vài năm do sự rối loạn nội tiết tố.

Nguyên nhân gây ra rong kinh thứ phát

Do các bệnh lý phụ khoa

Rong kinh xuất hiện có thể do một số bệnh lý phụ khoa như: Viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng, buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung…

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai, đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần, chị em sẽ có nguy cơ bị rong kinh.

Rong kinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Nhiều chị em vẫn còn thờ ơ với tình trạng rong kinh vì nghĩ rằng nó không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu như bị rong kinh thường xuyên sẽ dẫn đến một số hệ lụy sau:

  • Bị thiếu máu: Rong kinh kéo dài sẽ khiến cơ thể bị mất máu, người mệt mỏi, lờ đờ. Nếu không điều trị sớm sẽ làm sức khỏe giảm sút nguy hiểm đến tính mạng
  • Cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm: Khi đến chu kỳ kinh nguyệt, cơ quan sinh dục rất dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn, nấm,… nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Nếu thời gian hành kinh kéo dài sẽ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và phát triển, gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, có thể dẫn đến vô sinh
  • Gây khó chịu và làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
Rong kinh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày
Rong kinh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày

Cần làm gì khi bị rong kinh?

Thay đổi chế độ ăn uống

  • Tạo một chế độ ăn uống khoa học, ăn ít thịt và chất béo, bổ sung thực phẩm giàu magie, kẽm, sắt, vitamin B1, B6 và vitamn E
  • Nên tránh rượu, bia, thuốc lá và hạn chế uống cà phê
  • Bổ sung ngải cứu vào chế độ ăn uống. Theo Đông y, ngải cứu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng khi hành kinh

Sử dụng sản phầm giúp điều hòa kinh nguyệt

Rong kinh là một tình trạng không khó để trị khỏi. Tuy nhiên nếu không được điều trị đúng cách sẽ không thể trị khỏi mà ngược lại càng trầm trọng hơn. Do đó chị em bị rong kinh cần phải được điều trị đúng cách và kịp thời để tránh tốn nhiều thời gian và chi phí. Một trong những điều cần đặc biệt lưu ý là chị em nên lựa chọn sản phẩm điều kinh thật sự hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Inotir là sản phẩm đáp ứng được cả 2 tiêu chí trên, vừa hiệu quả lâu dài vừa cung cấp dưỡng chất nâng cao sức khỏe sinh sản . Inotir chuyên điều hòa kinh nguyệt, hỗ trợ cải thiện các trường hợp rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ và bạn gái tuổi dậy thì.

Inotir được nhập khẩu từ Ý và đã được kiểm nghiệm lâm sàn trước khi đến tay người dùng. Nên chị em có thể hoàn toàn tin tưởng về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*